09:52, Thu, 12-12-2019 | Đăng bởi sporttv | Lượt xem 351 view

WORLD TOUR GRAND FINAL 2019 - GIẢI ĐẦU TIÊN CHÍNH THỨC ÁP DỤNG “MẮT DIỀU HÂU”

#Tin tức mới nhất

WORLD TOUR GRAND FINAL 2019
GIẢI ĐẦU TIÊN CHÍNH THỨC ÁP DỤNG “MẮT DIỀU HÂU”

Lần đầu tiên trong một giải đấu của ITTF, VĐV có thể xem xét lại các quyết định của trọng tài với sự hỗ trợ của công nghệ xem lại. Công nghệ Table Tennis Review (TTR) tương tự như công nghệ Mắt Diều Hâu trong quần vợt và một số môn thể thao khác. Công nghệ TTR sẽ áp dụng tại World Tour Grand Final 2019, được tổ chức từ ngày 12-15/12 tại Trịnh Châu, TQ.

Với sự trợ giúp của công nghệ theo dõi quỹ đạo bóng có độ chính xác cao, do đó có thể phát lại thời điểm cần khiếu nại ngay lập tức và được xem xét bởi một giám sát trận đấu, người có thẩm quyền thay đổi quyết định ban đầu dựa trên bằng chứng trong video.

Công nghệ TTR được thực hiện bởi Công ty Công nghệ TQ RigourTech, ITTF đã lựa chọn sau quá trình đấu thầu vào tháng 8/2019 và đã thử nghiệm thành công trong 3 ngày ở hậu trường giải Men’s World Cup 2019.

Nếu việc triển khai tại World Tour Grand Final 2019 thành công, ITTF sẽ áp dụng công nghệ TTR cho các giải hàng đầu trong năm 2020.

“ITTF không ngừng cải thiện và hiện đại hóa bóng bàn và chúng tôi nhận thấy công nghệ TTR sẽ mang lại những thay đổi tích cực, bằng cách cung cấp cơ sở dự liệu giúp giải quyết các trường hợp không rõ ràng, dẫn đến quyết định có thể không chính xác của trọng tài hoặc các quyết định gây tranh cãi; những nghi ngờ của người chơi đối với quyết định của trọng tài. Chúng tôi có thể hạn chế lỗi hoặc việc không chắc chắn của con người (điều thường xảy ra một cách tự nhiên trong thể thao), thông qua một hệ thống công bằng, minh bạch và hiệu quả. chúng tôi tin rằng điều này sẽ có lợi cho chính các VĐV, người hâm mộ và những nhà quản lý, như đã đạt được trong một số thể thao khác. Vì vậy, chúng tôi cho rằng bóng bàn không cần phải khác biệt.” - Vicky Eleftheriade, Giám đốc phụ trách sự kiện của ITTF.

“Đây là một vinh dự cho RigourTech, vì chúng tôi là một phần của dự án, hỗ trợ cho ITTF triển khai hệ thống công nghệ TTR. Bóng bàn đặt ra một thách thức mới cho chúng tôi về công nghệ theo dõi quỹ đạo bóng, nhưng tôi tin rằng qua các thử nghiệm được tổ chức tại Men’s World Cup 2019 và World Tour Grand Finals 2019, chúng tôi sẽ có thể mở ra một kỷ nguyên mới cho môn thể thao này.” - Pan, Giám đốc điều hành RigourTech.

ITTF đang mong chờ được chào đón kỷ nguyên công nghệ mới trong môn bóng bàn.

 Sơ lược về công nghệ TTR

Công nghệ TTR được ITTF đưa ra để các VĐV có quyền xem xét lại quyết định của trọng tài mà họ cho rằng chưa chính xác. Với công nghệ có độ chính xác cao, thời điểm cần khiếu nại được phát lại ngay lập tức và được xem xét bởi một giám sát trận đấu qua video, người có thẩm quyền thay đổi quyết định ban đầu dựa trên bằng chứng. Có 12 điểm có thể cần được đánh giá lại bằng công nghệ TTR theo dõi các quỹ đạo bóng như: Trong giao bóng: chạm lưới, độ cao, độ nghiêng khi tung bóng, che bóng trong giao bóng, giấu tay dưới gầm bàn khi tung bóng, tung bóng trong mặt bàn, tay tung bóng không mở; bóng chạm vào một phần cơ thể; bóng bay vòng ra ngoài phần giáp nối không lưới; bóng đập vào mép bàn hay cạnh bàn… cùng các quy định khác trong cẩm nang luật bóng bàn của ITTF.

 Những quy định khi sử dụng công nghệ TTR trong trận đấu

1. VĐV luôn được thông báo về công nghệ TTR trước khi trận đấu bắt đầu.
2. Giúp các trọng tài đưa ra quyết định và cho điểm chính xác.
3. VĐV cần khiếu nại có thể yêu cầu công nghệ TTR bằng cách nói “TTR” hoặc “Review”.
4. Yêu cầu khiếu nại sử dụng công nghệ TTR phải được thực hiện càng sớm càng tốt, ngay sau khi trọng tài thông báo điểm và trước khi bắt đầu pha bóng tiếp theo.
5. Công nghệ TTR sẽ chỉ cụ thể các lỗi khi giao bóng như độ cao, độ nghiêng khi tung bóng, vị trí tay tung bóng, che bóng…
6. Trọng tài yêu cầu TTR bằng ký hiệu, biểu thị hình vuông với hai tay.
7. Đội ngũ điều khiển công nghệ TTR phát lại thời điểm được đề cập trên màn hình trong phòng TTR và màn hình lớn trong sân thi đấu.
8. Giám sát trận đấu xác nhận bằng công nghệ TTR và đưa ra quyết định cuối cùng về điểm
8. Quyết định cuối cùng xuất hiện trên màn hình phát lại TTR.
9. Các trọng tài xác nhận hoặc thay đổi quyết định cho phù hợp.
10. 1 VĐV/1 cặp VĐV chỉ được khiếu nại tối đa 2 lần trong 1 trận đấu. 1 khiếu nại sẽ bị khấu trừ nếu khiếu nại của VĐV không thành công.

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Cùng theo dõi tin tức và video hay nhất với chất lượng tốt nhất tại:

Youtube: https://www.youtube.com/sporttvbongban
Facebook: https://www.facebook.com/sporttv.vietnam

Jean-Michel Saive - Huyền Thoại Bóng Bàn Người Bỉ

Jean-Michel Saive - Huyền Thoại Bóng Bàn Người Bỉ

14:34 - 15/02/2020

Jean-Michel Saive (sinh ngày 17 tháng 11 năm 1969) là một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp đến từ Bỉ . Saive đã thi đấu tại bảy Thế vận hội liên tiếp từ năm 1988 đến 2012, và anh cũng là người chiến thắng ở nội dung đơn tại Giải vô địch châu Âu 1994. Sinh ra ở Liège, Saive bắt đầu chơi bóng bàn từ nhỏ. Cha anh cũng là một vận động viên Bóng Bàn được xếp thứ mười tại Bỉ, và mẹ anh đã giành chức vô địch đôi nữ của Bỉ khi cô mang thai với anh.

Wang Chuqin - Viên Ngọc thô của Bóng Bàn Thế Giới

Wang Chuqin - Viên Ngọc thô của Bóng Bàn Thế Giới

14:40 - 21/01/2020

Wang Chuqin sinh ngày 11 tháng 5 năm 2000. Anh được biết đến như một thần đồng của Trung Quốc. Là vận động viên thuận tay trái và có lối đánh tấn công 2 càng hiện đại. Sở trưởng là những cú giật phải cực mạnh. Đã từng dành rất nhiều chức vô địch ở các giải đấu lớn. Gần đây nhất là chức vô địch nội dung đơn nam và đồng đội tại thế vận hội Olyimpic trẻ 2018 tại Buenos Aires, Argentina.

Trụ sở chính của Liên Đoàn Bóng Bàn Thế Giới ITTF sẽ được đặt ở đâu?

Trụ sở chính của Liên Đoàn Bóng Bàn Thế Giới ITTF sẽ được đặt ở đâu?

16:02 - 17/01/2020

ITTF đang tìm kiếm một thành hố để đặt trụ sở. Các vận động viên bóng bàn, chuyên gia kinh doanh, huấn luyện viên và quan chức trên toàn thế giới sẽ tập hợp tại một địa điểm duy nhất và cùng nhau đưa bóng bàn trở thành một trong các môn thể thao hàng đầu thế giới. Hiện tại trụ sở của ITTF đang trải dài 18 quốc gia trên khắp bốn châu lục khác nhau.

Thông cáo báo chí của Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng bàn quốc tế

Thông cáo báo chí của Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng bàn quốc tế

14:10 - 15/01/2020

Ủy ban điều hành đã báo cáo về một năm 2019 rất thành công, chứng kiến bóng bàn tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới và thảo luận về chiến lược cho sự phát triển liên tục của môn thể thao này. Sau buổi hop hội nghị đã thống nhất đưa ra một số quyết định quan trọng sau:

 2020 ITTF World Tour Platinum, German Open - Điểm Danh những hạt giống của giải

2020 ITTF World Tour Platinum, German Open - Điểm Danh những hạt giống của giải

13:47 - 14/01/2020

Hầu hết những cái tên sáng giá của Bóng Bàn thế giới đều hội tụ đầy đủ tại giải đấu này. Chỉ duy nhất có sự thiếu vắng đáng tiếc của Wang Chuqin khi anh đang trong thời gian bị Liên Đoàn Bóng Bàn Trung Quốc cấm thi đấu.

Lịch sử phát triển Bóng bàn ( Phần 1 )

Lịch sử phát triển Bóng bàn ( Phần 1 )

18:11 - 13/01/2020

Bóng bàn là một trong những môn thể thao có lịch sử phát triển từ lâu đời và được rất nhiều người ưa thích. Nói về nguồn gốc của môn thể thao này thì cho đến hiện tại vẫn còn có rất nhiều quan điểm tranh luận rất khác nhau, song theo nhiều nghiên cứu mới nhất thì môn thể thao bóng bàn lần đầu tiên được xuất hiện tại đảo quốc sương mù.

Lễ Trao Giải  ITTF STAR AWARDS 2019

Lễ Trao Giải ITTF STAR AWARDS 2019

09:46 - 12/12/2019

Ma Long và Liu Shiwen, 2 nhà đương kim vô địch TG đã đăng quang Ngôi sao bóng bàn nam và nữ của năm tại Giải thưởng Ngôi sao ITTF 2019, được tổ chức tối qua ngày 11/12 tại Trịnh Châu, TQ. ITTF Star Awards hàng năm là nơi quy tụ các VĐV, HLV, khách mời đặc biệt, nhân viên và quan chức của ITTF từ khắp nơi trên thế giới tham gia vinh danh những thành tựu lớn nhất của bóng bàn quốc tế trong năm.

Vladimir Samsonov – Câu chuyện về một cậu bé vươn lên đỉnh cao

Vladimir Samsonov – Câu chuyện về một cậu bé vươn lên đỉnh cao

11:48 - 23/11/2019

Khi 6 tuổi, cậu bé Vladimir Samsonov được đưa đến một CLB thể thao tại Minsk, thành phố quê hương cậu, thuộc Liên Xô cũ (ngày nay là thủ đô của cộng hòa Belarus) nơi các tay vợt bóng bàn tập luyện. Người hướng dẫn cậu, Polina Gorovskaja, không phải là một HLV có quá nhiều bằng cấp nhưng rất được kính trọng bởi tài năng và sự thông minh. Rất nhanh chóng, Polina nhận ra tài năng của cậu bé 'Vladi' – hiện nay các fans vẫn gọi anh một cách thân mật như vậy.

Ma Long quay trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương

Ma Long quay trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương

16:22 - 18/10/2019

Cách đây ít hôm, ITTF vừa công bố danh sách các đội tham gia Giải ITTF Team World Cup 2019. Tin mừng cho các Fan của tay vợt Ma Long là anh ấy sẽ quay trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương.

THỤY ĐIỂN MỞ RỘNG VỚI HAI TRẬN CHUNG KẾT MONG ĐỢI

THỤY ĐIỂN MỞ RỘNG VỚI HAI TRẬN CHUNG KẾT MONG ĐỢI

16:18 - 18/10/2019

Mima Ito cũng rất tuyệt vời! dù thua trận, cô ấy vẫn đã để lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ. Qua giải Thuy Điển mở rộng, cô ấy đã chứng mình rằng khoảng cách với bóng bàn TQ không còn xa nữa.

Hỗ Trợ Trực Tuyến